Thứ Ba, 14 tháng 9, 2021

HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC VIẾT SÁCH HAY TẠI HOÀNG GIA

 Hướng dẫn công thức viết sách hay và dịch vụ viết sách tại Hoàng Gia

 


Thứ nhất, công thức viết sách hay và dịch vụ viết sách – chấp bút tại Hoàng Gia liên quan đến công thức viết sách hay. Trong một bài chia sẻ trước đó, tôi đã chia sẻ một công thức được gọi là “đọc để viết”. Đây là công thức cơ bản, nền tảng dành cho tất cả mọi người khi bước vào kỹ năng viết. Có một công thức thứ hai gọi là công thức “nghệ thuật viết để giải quyết vấn đề” hay “nghệ thuật viết ra tiền”. Trong một khóa học tên là “nghệ thuật viết ra tiền”, tôi đã chia sẻ cho các anh chị một công thức rất đặc biệt: viết không phải chỉ là văn học, không phải chỉ là thơ ca. Viết ở đây là một  nghệ thuật để chúng ta giải quyết vấn đề cho người khác.

 

Làm thế nào để chúng ta bắt đầu giải quyết vấn đề của người khác? Công thức này cũng bắt đầu từ một nghệ thuật, giống như công thức đọc để viết. Nhưng công thức này khác ở chỗ là dành cho những người có một thói quen về việc viết. Chúng ta hình dung như thế này, mỗi người trong chúng ta khi bắt đầu làm bất cứ điều gì, sẽ luôn có một tiếng nói nhỏ ngăn cản ta làm điều đó. Điều đầu tiên chúng ta phải gạc bỏ tiếng nói nhỏ đó ra. Có nghĩa là khi bắt đầu viết gì đó, tiếng nói nhỏ lại vang lên “ngày xưa mày có giải quyết được gì đâu mà giờ lại viết?”, “ngày xưa học văn dở ẹc mà giờ đòi viết sách”,…. Những tiếng nói nhỏ như thế sẽ dần dần giới hạn bản thân bạn.

 

Thật ra đó không phải là tiếng nói của bạn. Chúng là tiếng nói từ xung quanh, như của thầy cô, bố mẹ, anh chị,hàng xóm,…. Chúng có thể đến từ bất kỳ ai xung quanh ta. Nhiều diễn giả gọi là những thằng béo. Một số người gọi nó là các thằng gầy. Bạn đều cần phải dẹp bỏ hết tất cả những tiếng nói nhỏ ấy để tự tin vào việc bạn đang làm. Bạn phải để cho con người thật của bạn ra bên ngoài. Lúc đó, bạn sẽ viết một cách dễ dàng và viết một cách tự nhiên. Bản thân của việc viết không phải chỉ là chúng ta chia sẻ vấn đề gì đó để giải quyết cho người khác, mà thật ra chúng ta đang tự học qua chính mình. Đó là những vấn đề bạn đang cần phải giải quyết, đó là vấn đề bạn đang mắc cạn, đó là bất cứ thứ gì. Hãy để việc viết giống như một trải nghiệm mà bạn học lại những gì mình viết, đọc lại những gì mình viết. Qua đó, bạn chính là người thầy của chính mình.

 

Đây là một nghệ thuật. Nó không hề xa lạ, bởi vì thật ra, trên hành trình phát triển bản thân, bạn sẽ nhận ra một điều rằng là bạn vốn dĩ là một bản thể hoàn chỉnh. Chỉ có những tiếng nói nhỏ làm bạn giảm đi giá trị của chính mình. Những gì bạn viết ra bên ngoài thực ra đôi khi chính bạn cũng không hiểu. Chính những điều mà bạn viết nhưng không hiểu ấy mới giúp bạn viết hay. Bởi vì bạn đang hiển lộ một  thứ gọi là “vũ trụ viết thông qua bạn”. Và nếu bạn trải nghiệm được điều đó, bạn sẽ hiểu tại sao tất cả những triết gia, những nhà khoa học trên thế giới và tất cả những người thành công nhất trên thế giới, họ lại là những người viết.Bởi vì, việc viết chính là họ không còn là người viết nữa, họ học hỏi qua điều họ viết và điều đó biến họ trở thành một ống dẫn mà qua đó, việc viết được hình thành một cách tự nhiên.

 

Và đây là một công thức, một nghệ thuật sâu sắc dành cho tất cả những người đam mê nghề viết và biến việc này viết trở thành một nghiệp, hay được gọi là nghề nghiệp viết. Nghề nghiệp viết có thể giúp bạn kiếm kiếm ra rất nhiều tiền. Bạn có thể kiếm tiền từ việc viết bài SEO, bạn có thể kiếm tiền từ việc viết sách, từ các bài viết Facebook, các email, bạn có thể kiếm tiền từ việc viết content, những  văn bản để bảo lưu hay để chăm sóc web.

 

Và công thức mà tôi chia sẻ có thể được đúc kết lại trong một câu hỏi mọi người dành cho một người thổi tiêu, “Tại sao ông trở thành một người thổi tiêu vĩ đại nhất thế giới?”. Người thổi tiêu đã trả lời: “Thật ra, tôi không phải là một người thổi tiêu, tôi chỉ là một ống tiêu, và qua đó, Thượng Đế thổi qua tôi”. Và vì thế, ông ta trở thành một người thổi tiêu vĩ đại nhất thế giới. Tương tự, để trở thành một người đỉnh cao của nghề viết, bạn sẽ không còn viết nữa, bạn chính là cây viết mà vũ trụ viết qua bạn. Nếu bạn làm được điều đó và bạn chấp nhận định mệnh để làm được điều đó, tôi nghĩ rằng bạn đang bước vào một con đường thiêng liêng nhất mà những tác gia vĩ đại trên thế giới đã làm. Đó là công thức thứ hai. Tức là không phải là bạn viết nữa, mà bạn hãy trở thành ngòi bút và qua đó vũ trụ viết qua bạn. Đó là con đường ở mức độ sâu sắc nhất.

 

Chúng ta sẽ tìm hiểu trong một khóa học viết sâu hơn về nghệ thuật viết ra tiền để chúng ta tìm hiểu sâu hơn về công thức thứ hai này. Ở một bài khác, tôi sẽ chia sẻ công thức viết tiếp theo. Còn ở bài này, tôi xin chia sẻ công thức viết để giải quyết vấn đề cho cho chính mình như là một người học. Con đường bạn trở thành một học viên, bạn cũng chính là người thầy của mình. Đừng quan tâm đến kết quả đừng quan tâm đến những tiếng nói nhỏ. Hãy để việc viết được thực hiện, còn lại mọi thứ sẽ được quan tâm.

 

Và như thế, bạn không chỉ trở thành tác giả mà nghề viết nó sẽ trở thành một trong những công trình mà tôi tin là một con đường mà bạn sáng tạo nên cho chính mình. Bạn có thể làm được điều đó một cách hiệu quả nhất.  Trên đây chính là công thức viết thứ hai mà tôi chia sẻ cho tất cả những người đang làm nghề viết. Tại Hoàng Gia, chúng tôi có một quy trình xuất bản sách Hoàng Gia giúp cho tất cả các tác giả xuất bản sách thành công. Đó cũng là lý do tại sao quy trình xuất bản sách Hoàng Gia giúp cho các tác giả xuất bản sách thành công.

(Hanna - Royal Reporter)

 

Mọi chi tiết liên hệ:

Trần Trung Kiên – Tác giả - Cố vấn

Hotline: 0902467524 

Email: trantrungkien@danhnhan.net – hoixuatban@gmail.com 

Website: www.trantrungkien.com – www.hoixuatban.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét