Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2018

Cách viết văn hay và xuất bản sách!

          “Muốn viết văn hay thì làm sao?”. Đó không chỉ là thắc mắc của nhiều học sinh, mà còn là câu hỏi của rất nhiều tác giả để viết cuốn sách của mình thu hút hơn. Sau đây là những bước giúp bạn tổng hợp lại được tất cả những điều cơ bản nhất giúp bạn viết một cuốn sách hay và những bước xuất bản sách.

1.Lên ý tưởng


Bạn cần phải có được ý tưởng, nếu không bạn sẽ không có một cuốn sách nào cả. Vì vậy, khi bạn có ý tưởng, hãy nhìn vào nó và nghĩ rằng "Liệu ý tưởng đó có thể làm ra quyển sách như tôi mơ ước không?". Khi đã có ý tưởng, bạn phải bắt đầu đưa ra những phần phát triển về nội dung để bạn có thể có thêm ý tưởng viết cuốn sách.

2.Viết ra ý tưởng của bạn


Bạn cũng cần viết ra mục tiêu của mình cho nó và một vài điều về những gì bạn muốn cuốn sách như thế nào. Bạn muốn dài bao nhiêu trang? Mỗi chương khoảng bao nhiêu trang? Tổng cộng bao nhiêu chương? Bạn sẽ sử dụng tên nhân vật nào? Ai sẽ đọc nó?  Thể loại là gì? Nó sẽ được kể từ quan điểm của một nhân vật, hay theo quan điểm của tác giả? Có rất nhiều điều tác động lên yếu tố về câu chuyện của bạn sẽ thay đổi so với ban đầu. Đừng lo lắng, miễn sao câu chuyện của bạn cuốn hút và hay là được.
Thêm một điều quan trọng là ý tưởng hay thoáng qua chớp nhoáng, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy bút hay cuốn sổ tay nào đó để ghi lại tất cả những gì bạn nghĩ là nó sẽ giúp ích cho cuốn sách của bạn.

3.Bây giờ bạn đã sẵn sàng để viết sách
Lấy ra một cây bút và một ít giấy, hoặc gõ vào máy tính. Viết chương đầu tiên là rất quan trọng. Viết nó cẩn thận, vì nó có thể là một phần quan trọng nhất của cuốn sách, bởi vì đa số người đọc sách chi tham khảo chương đầu tiên hay nội dung tóm tắt, trong vài giây ngắn ngủi đó, bạn viết càng hay bấy nhiêu, người ta sẽ để ý đến sách bạn bấy nhiêu. Bản thân tác giả thường tìm thấy một ý tưởng mới xung quanh chương thứ hai, cùng với nhiều biến chuyển hơn nữa trong các chương tiếp theo. Do đó, hãy suy nghĩ thật nhiều về những ý tưởng mà có thể giúp bạn phát triển nội dung.

4.Tập trung viết cho đến khi hoàn thành


Sau khi bạn đã có ý tưởng và bắt đầu viết, bạn nên dành thời gian cố định cho mỗi ngày, hoặc một tuần hai ba lần với một hoặc hai tiếng để hoàn tất quyển sách của bạn. Nên nhớ thêm một điều, bạn nên đọc thêm những kiến thức cho cuốn sách của bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đã có đủ kiến thức rồi, điều đó chỉ làm hạn chế sự thông thái cho cuốn sách bạn mà thôi. Khi viết cũng nên chọn cho mình một không gian phù hợp, ở quán nước hay ở nhà là tùy vào sở thích của bạn.

5.Kiểm tra nội dung nhiều lần
Một khi bạn đã hoàn thành câu chuyện của mình, hãy nhìn lại nó một lần nữa. Bạn nghĩ sao về nội dung? Dù bạn làm gì, đừng so sánh nó với sách tác giả chuyên nghiệp, bởi vì những tác giả đó có rất nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn cho bạn bè hoặc gia đình, họ có thể sẽ cho bạn biết nó là tuyệt vời. Bạn có thể kể cho họ nghe hay là gửi email câu chuyện của bạn cho bạn bè và nói rằng tác giả tên là Nguyễn Văn A, người sống ở Hà Nội, đã viết nó. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhận được nhiều lời nhận xét chân thật nhất.

6.Tìm đại lý


Đó là tùy chọn của mỗi người, nhưng hầu hết mọi người thấy rằng nó có ích nhiều hơn so với tự xuất bản hay bán tác phẩm lấy lợi nhuận. Đại lý sẽ cho bạn lời khuyên, giúp bạn và tìm kiếm một nhà xuất bản. Và cả hai bạn sẽ chia sẻ sự quan tâm duy nhất là về sách của bạn. Bạn có thể tìm đại lý tại đây.

7.Hãy nghĩ ra một cái tiêu đề hay
Nó phải có một số ý nghĩa trong cuốn sách của bạn. Tên có thể ngắn hay dài tùy bạn, thậm chí là một câu hỏi bỏ lửng, miễn sao nó giúp người đọc nhớ đến dễ dàng. Một cuốn sách về sự ấm lên toàn cầu mang tên “Không còn phù sa nữa” nghe có vẻ hay đúng không? Mọi người sẽ thắc mắc tại sao sự việc đó lại xảy ra, và họ sẽ mua quyển sách để đọc.

8.Hãy suy nghĩ về một cái bìa


Đây không phải là bắt buộc vì các nhà xuất bản có thể sắp xếp vấn đề này bằng chuyên gia, nhưng cũng sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể đưa ra những ý kiến cá nhân của mình và nhà thiết kế sẽ chuyển tải ý tưởng đó thành bìa sách bạn mong muốn.
         
          9.Quảng cáo sách của bạn
          Khi bạn và đại lý đã đưa ra quyết định chính thức sách của bạn sẽ được xuất bản, bạn nên bắt đầu nghĩ ra những cách quảng cáo cho cuốn sách của mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể tham khảo những cách quảng cáo sách ở đây.
         


        Nếu bạn có nhu cầu xuất bản sách thì hãy lên hệ qua Hotline: 0902467524 - Email: trantrungkien@danhnhan.net - Mr. Trần Trung Kiên – Tác giả - Cố vấn Tác giả) –– Người sẽ giúp bạn xuất bản sách thành công trên từng con chữ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét