Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2018

Hướng dẫn xuất bản sách điện tử Ebook

Cho dù bạn có lời khuyên hữu ích để bán hay chỉ muốn xuất bản cuốn sách của mình, hãy thử nghĩ đến sách điện tử “ebook” và bán bản sao ảo trực tuyến là một cách hiệu quả, chi phí thấp để tự xuất bản. Hãy tham khảo các bước trong hướng dẫn này để hoàn thành và xuất bản thành công Sách điện tử đầu tiên của bạn. Tham khảo những cách xuất bản sách ở Việt Nam.

1.Thu thập thông tin thích hợp


Các thông tin rõ ràng hơn về sách điện tử của bạn, một thời gian sau bạn sẽ làm cho nó được xuất bản và thúc đẩy nó thành công. Trên một tài liệu riêng biệt, hãy viết tên sách của bạn, cùng với bất kỳ tiêu đề mục và chương nào, số phần hoặc chương, số từ của sách và ước tính số trang. Khi bạn có tất cả những điều đó, hãy đưa ra danh sách các thuật ngữ mô tả hoặc "từ khóa" có liên quan đến sách của bạn và một chia sẻ cho nhiều người biết để thu hút sự chú ý trước.

2.Hãy suy nghĩ về độc giả của bạn
Hãy thử đánh giá các loại người sẽ quan tâm đến sách của bạn dựa trên tiêu đề và mô tả của sách. Họ trẻ hay già? Họ có sở thích đọc sách hay không? Họ kiếm được bao nhiêu tiền hàng năm và họ có muốn tiết kiệm hay chi tiêu khi mua sách hay không? Bạn không cần phải thuê một chuyên gia; chỉ cần đoán đúng nhất. Thông tin này chỉ giúp bạn tiếp thị sách điện tử của mình sau này.

3.Chọn nền tảng xuất bản


Có một vài cách khác nhau để xuất bản sách điện tử của bạn, thay đổi về mặt bảo vệ vi phạm bản quyền, tiền bản quyền được trả cho bạn và phạm vi đối tượng. Hãy xem xét mỗi một trong số họ và chọn một trong những phương thức bạn nghĩ rằng sẽ làm cho bạn thành công nhất.

4.Xem xét các nhà xuất bản sách điện tử khác
Các dịch vụ như Lulu, Booktango và Smashwords cũng có sẵn để lấy bản thảo của bạn và xuất bản nó cho bạn ở định dạng sách điện tử. Nói chung, dịch vụ cơ bản của các trang web này là miễn phí (và bạn không bao giờ phải trả tiền để xuất bản sách điện tử của mình, vì nó cơ bản không có chi phí), nhưng chúng cung cấp các gói và dịch vụ cao cấp, như tiếp thị và chỉnh sửa, với một khoản phí. Hãy cẩn thận để tránh chi tiêu tiền khi bạn không có ý định nếu bạn đi tuyến đường này. Mặt khác, các dịch vụ này có thể tiếp cận được nhiều đối tượng tiềm năng hơn KDP và đôi khi cung cấp thêm tiền bản quyền. Lulu là một ví dụ, trả một số tiền khá nhiều cho phần này.

5. Hãy nhận biết các chi phí ẩn


Đối với bất kỳ nền tảng xuất bản sách điện tử chuyên nghiệp nào (bao gồm KDP), một số định dạng nhất định phải được sử dụng. Có những dịch vụ sẽ xử lý việc định dạng sách của bạn cho bạn, nhưng họ luôn tính phí. Bạn nên tự làm tất cả mọi thứ, nhưng bạn sẽ cần phải tìm hiểu các quy tắc của dịch vụ mà bạn định xuất bản, sau đó tải xuống và tìm hiểu bất kỳ chương trình phần mềm cần thiết nào để thực hiện các chuyển đổi tệp thích hợp. Nếu bạn chọn không cho một dịch vụ trả tiền, không bao giờ trả nhiều hơn một vài triệu đồng.
Không bao giờ làm việc với nhà xuất bản sẽ không cho phép bạn đặt giá của riêng bạn. Buộc một mức giá có thể có những tác động bất lợi về lợi nhuận của bạn theo một vài cách khác nhau, mà về cơ bản làm cho nó một khoản phí khác. Theo nguyên tắc chung, sách điện tử chuyển lợi nhuận nhiều nhất khi có giá từ 20 ngàn đồng đến một trăm ngàn đồng cho mỗi bản sao.

6. Internet


Internet lớn và không sử dụng bất kỳ trang web cụ thể nào, có một số chương trình máy tính được thiết kế đặc biệt cho phép bạn làm điều đó. Chúng thay đổi rất nhiều về chi phí và tính năng, nhưng tất cả chúng đều cho phép bạn tạo sách điện tử đã hoàn thành mà không bị hạn chế về vị trí hoặc cách bạn bán nó. Xin lưu ý rằng các biện pháp chống sao chép trái phép bạn sẽ có quyền truy cập vào các chương trình này thường kém hiệu quả hơn các biện pháp được cung cấp bởi các dịch vụ xuất bản.
Calibre là một chương trình mới hơn, nhanh chóng, mạnh mẽ và dễ sử dụng. Nó chuyển đổi các tệp HTML (và chỉ các tệp HTML) thành định dạng EPUB (chuẩn công nghiệp) một cách dễ dàng và không mất phí, mặc dù đóng góp được đánh giá cao bởi những người sáng tạo. Hầu hết các bộ xử lý văn bản có thể lưu bản thảo của bạn dưới dạng HTML.
Adobe Acrobat Pro là chương trình tiêu chuẩn vàng để tạo tệp PDF, có thể đọc được trên hầu hết mọi máy tính hoặc thiết bị. Acrobat cho phép bạn bảo vệ mật khẩu tệp PDF của bạn khi bạn lưu nó, mặc dù một khi bạn đã đưa ra mật khẩu, bất cứ ai có nó sẽ có thể mở cuốn sách. Đó là một chương trình mạnh mẽ và linh hoạt, nhưng nó không phải là miễn phí.
OpenOffice.org là một bộ phần mềm văn phòng miễn phí phổ biến tương tự như Microsoft Works. Chương trình Writer của OpenOffice.org (bộ xử lý văn bản) có thể lưu tài liệu ở định dạng PDF giống như Adobe Acrobat. Các công cụ của Writer không cao cấp, đặc biệt liên quan đến việc thêm một trang bìa, nhưng chương trình có thể bảo mật và mã hóa tệp PDF của bạn giống như Acrobat.
Có rất nhiều chương trình khác có sẵn để giúp bạn tự xuất bản sách điện tử, cả miễn phí và trả phí. Nếu không có tùy chọn nào ở trên phù hợp với bạn, hãy khám phá trực tuyến và tìm một tùy chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

7.Quảng bá sách điện tử của bạn


Khi bạn đã xuất bản sách điện tử của mình và gửi sách đó để tải xuống có trả tiền ở đâu đó trên Internet, đã đến lúc để mọi người biết về nó. Có rất nhiều dịch vụ mà bạn có thể trả cho điều đó sẽ làm tăng khả năng hiển thị của bạn; đây có thể là giá trị đầu tư nếu bạn nghi ngờ bạn có một cuốn sách thực sự có thể cất cánh. Tuy nhiên, ngay cả với sự giúp đỡ chuyên nghiệp, nó sẽ trả tiền cho bạn để quảng bá cuốn sách cho mình.
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hiển thị. Đăng bài về cuốn sách (và liên kết đến một nơi mà nó có thể được mua!) Trên mọi trang mạng xã hội nơi bạn có một sự hiện diện: Twitter, Facebook, v.v. Thậm chí LinkedIn là một nơi tốt để thêm một liên kết đến cuốn sách của bạn trên trang hồ sơ của bạn.
Đừng chỉ nói với mọi người về cuốn sách của bạn; hãy thông minh và kỹ lưỡng. Liên kết với nó trên StumbleUpon, chụp ảnh màn hình máy tính của bạn và đăng lên Instagram, hoặc thậm chí [Do-a-Youtube-Video | ghi lại một đoạn video ngắn] và nói về cuốn sách trên YouTube. Sử dụng mọi nền tảng do người dùng tạo theo ý của bạn.

 Nếu bạn có nhu cầu xuất bản sách thì hãy lên hệ qua Hotline: 0902467524 - Email: trantrungkien@danhnhan.net - Mr. Trần Trung Kiên – Tác giả - Cố vấn Tác giả) –– Người sẽ giúp bạn xuất bản sách thành công trên từng con chữ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét